บทความน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจน

Posted by admin on Jul 27, 2011 in Uncategorized |

บทความน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจน

ผิวคล้ำเสีย ผิวไหม้ ทำไงดี

แม้ ปีนี้อากาศจะหนาวนานกว่าปีก่อน ๆ แต่พอเริ่มเข้าหน้าร้อน ดูเหมือนว่าอุณหภูมิอากาศก็จะยิ่งเพิ่มสูงกว่าปีก่อน ๆ ไปด้วย ยิ่งในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา หากสาว ๆ คนไหนใช้เวลาอยู่นอกบ้านนาน ๆ ก็คงเริ่มสัมผัสได้แล้วว่าแสงแดดช่วงนี้ร้อนแผดเผาอย่างมากมาย จนทำให้ผิวสวยกลายเป็นผิวคล้ำเสียเอาได้ง่าย ๆ หรือยิ่งไปกว่านั้นสาว ๆ หลายคนอาจต้องเจอกับปัญหาผิวไหม้เลยก็มี

วันนี้ก็เลยขอเอาใจสาว ๆ ที่กำลังหาวิธีแก้ปัญหาผิวคล้ำเสีย หรือผิวไหม้จากแสงแดด ด้วยสูตรปรนนิบัติผิวง่าย ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวเสียผิวไหม้จากแสงแดดมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนกันบ้าง


1.ว่านหางจระเข้ สำหรับสาวที่ผิวไหม้ ให้ใช้ว่านหางจระเข้ทาบริเวณใบหน้า แล้วทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จะช่วยลดอาการแดงได้ค่ะ

2. นม ใช้นมสดทาบริเวณผิวที่ไหม้แดด หรือบริเวณที่มีอาการแสบแดง จะช่วยลดอาการแสบแดงและสมานผิวได้ดี

3. น้ำผึ้ง ใช้น้ำผึ้ง ทาให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หรือหากมีเวลามากก็ทิ้งไว้อยู่อย่างนั้นเลย เพื่อให้น้ำผึ้งช่วยลดอาการแสบแดงและฟื้นฟูผิวที่ไหม้ได้ สามารถผสมกับนมสดทาทั่วใบหน้าได้เช่นกัน

4.ใช้น้ำแข็งประคบบริเวณผิวที่ไหม้แดด อาจจะทาว่านหางจระเข้ลงไปก่อนแล้วประคบด้วยน้ำแข็งก็ได้

5. ปั่นมะเชือเทศ แตงกวา และนมสดให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น สมานผิวที่ไหม้ได้

แต่ อย่างไรก็ดี หลังจากพอกหน้าเพื่อแก้ปัญหาผิวคล้ำเสียและผิวไหม้แล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำลายซ้ำสองด้วยนะคะ

ที่มา : Kapook.com

Comments are closed.

counter on godaddy
Copyright © 2018 สนุกสนาน บันเทิง เรื่องราวการทำงานต่างๆ บล็อกส่วนตัวแชร์เรื่องต่างๆ ให้เพื่อนๆ All rights reserved. Theme by Laptop Geek.